Jurgen Klopp tiết lộ chiêu bài giúp Liverpool thắng trận derby Merseyside

0
238

Vị thuyền trưởng người Đức đã hài lòng với sức chiến đấu của các học trò trong 45 phút căng thẳng đầu tiên, nhưng còn vui mừng hơn với màn trình diễn của họ trong hiệp 2.

Jurgen Klopp

Ở trận derby vùng Merseyside, Everton là đội thi đấu tốt hơn trong hiệp đấu đầu tiên, nhưng The Kop đã trở lại mạnh mẽ và có được chiến thắng cuối cùng với bàn ấn định tỉ số của Sadio Mane ở phút thứ 94.

“Hiệp đấu đầu tiên rất quan trọng vì như mọi người đã thấy chúng tôi muốn chơi thứ bóng đá đẹp mắt nhưng đã không thể,” Klopp phát biểu. HLV người Đức tiết lộ ông đã chuẩn bị cho các học trò về những khó khăn trước Everton. “Chúng tôi cần học hỏi, đó là điều tôi thật sự thích thú ở tối nay. Bởi chúng tôi đã thi đấu tốt hơn nhiều trong hiệp 2. Bạn cần phải chiến đấu trong mọi tình huống và chúng tôi đã làm như thế. Một trận derby sẽ căng thẳng, đó không phải là thứ bóng đá đẹp nhất nhưng bạn sẽ cảm thấy sự kịch tính và quan trọng.”

“Chúng tôi đã không chơi nhanh và đơn giản trong hiệp 1,” Klopp phát biểu. Tình huống của Origi là cơ hội rõ ràng duy nhất của Liverpool ở nửa đầu trận đấu, nhưng vị HLV tài năng đã nhìn ra được khả năng của các học trò. “Chơi bóng, mất bóng, bị phản công, đáp trả, cuối cùng là Clyne xuất hiện trong vòng cấm và căn ngăng cho Div (Origi). Đó là cách mà chúng tôi muốn chơi.”

“Điều quan trọng là không bỏ lỡ cơ hội, và chúng tôi đã tận dụng được. Chúng tôi không có nhiều cơ hội nhưng đã có những thời khắc của mình, thậm chí đã có thể ghi bàn thắng từ sớm hơn.”

>>XEM THÊM: