Juergen Klopp: Chelsea đã gặp may, còn Liverpool thì không

0
296

HLV người Đức tin rằng đội đầu bảng Premier League là CLB may mắn nhất trong cuộc chạy đua khi các trụ cột không gặp phải chấn thương.

Juergen Klopp

Klopp cho rằng nếu như Philippe Coutinho và Daniel Sturridge luôn trong tình trạng sung sức, vị trí của Liverpool đã khác. The Kop đang xếp thứ 2 trên bảng tổng sắp, kém Chelsea đến 6 điểm dù cùng có 11 trận thắng liên tiếp.

Vị HLV cá tính ngưỡng mộ đội bóng của Antonio Conte và cảm thấy họ xứng đáng là đội đang dẫn đầu cuộc đua sau gần nửa chặng đường, nhưng vẫn cho rằng Liverpool đã có thể đạt kết quả tốt hơn nếu như có lực lượng ổn định như đối thủ.

“Không có một hệ thống hoàn hảo trong bóng đá, nhưng khi họ tiếp nối được phong độ như vậy, họ xứng đáng vô địch, không ai nghi ngờ về điều đó,” Klopp phát biểu.

“Tôi khá chắc rằng đến lúc này Chelsea có thể là đội bóng may mắn nhất với việc chấn thương. Chúng tôi đã mất Phil (Coutinho), Daniel (Sturridge) và Danny Ings trong những thời điểm khó khăn cần có họ. Nếu như đổi lại là Hazard và Costa tại Chelsea, tình thế có giống như vậy?”

Klopp đang hướng đến chức vô địch đầu tiên cho Liverpool kể từ năm 1990, mặc dù ông biết Chelsea đang có quá nhiều lợi thế. “Mùa giải còn dài và họ sẽ phải gặp lại tất cả một lần nữa, không chỉ chúng tôi mà còn Arsenal và các đội khác nữa,” Klopp nói thêm.

>>XEM THÊM: