Đại gia Trung Quốc đưa đề nghị “khủng” cho Wayne Rooney

0
323

“Chàng Shrek” sẽ trở thành một trong những cầu thủ hưởng lương cao nhất Thế giới nếu đồng ý chuyển đến giải Siêu hạng Trung Quốc.

Wayne Rooney

Trước đó vào Thứ năm, Oscar đã rời Chelsea để gia nhập Shangai SIPG với phí chuyển nhượng kỷ lục 60 triệu bảng và sẽ hưởng mức lương đến 500,000 bảng/tuần. Tuy nhiên Oscar thậm chí còn chưa nằm trong nhóm 5 cầu thủ giàu nhất Thế giới.

Nhưng rất có thể Rooney mới là người sẽ vươn lên vị trí số 1. Tin tức báo chí cho rằng không chỉ 1 mà có đến 2 CLB đang theo đuổi thủ quân của Quỷ đỏ và đội tuyển Anh với đề nghị khó tin là mức lương 700,000 bảng/tuần. Đó là Beijing Guoan và Guangzhou Evergrande Taobao, đội bóng giàu có nhất Trung Quốc.

Rooney đã dần đánh mất vị thế ưu tiên của mình đối với Jose Mourinho, trong khi tương lai của anh ở đội tuyển cũng chưa sáng tỏ vì những rắc rối bia rượu. Tiền đạo người Anh chỉ còn cách kỷ lục ghi bàn cho CLB của Sir Bobby Charlton 2 pha lập công, nhưng đã “tịt ngòi” trong suốt 1 tháng vừa qua. Báo chí cho rằng cầu thủ 31 tuổi, người còn hợp đồng đến năm 2019, sẽ có phí chuyển nhượng chỉ vào khoảng 10 triệu bảng.

>>XEM THÊM: